HLV Nishino “ấm chỗ”, Kiatisuk hết cửa trở lại nắm đội tuyển Thái Lan

Việc Kiatisuk khó quay lại nắm đội tuyển Thái Lan xuất phát từ quan hệ cá nhân của “Zico Thái” với chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang không được tốt.

Ở đầu nhiệm kỳ trước của mình, ngay sau khi thay thế ông Worawi (bị FIFA cấm hành nghề có thời hạn trong lĩnh vực bóng đá) làm chủ tịch FAT, chính ông Somyot đã gây áp lực buộc Kiatisuk từ chức. 

Thời gian gần đây, dư luận bóng đá Thái rộ lên khả năng Kiatisuk quay lại nắm đội bóng đất Chùa Vàng, trùng với thời điểm cựu chủ tịch FAT Worawi quay lại tranh cử ghế chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

HLV Nishino “ấm chỗ”, Kiatisuk hết cửa trở lại nắm đội tuyển Thái Lan - 1
Kiatisuk hầu như không còn cơ hội quay lại nắm đội tuyển Thái Lan, sau khi ông Somyot tái đắc cử ghế chủ tịch FAT

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm bỏ phiếu (hôm 12/2), ông Worawi bị loại vì không đủ điều kiện. Điều đó cũng gần như đồng nghĩa với con đường trở lại nắm đội tuyển Thái Lan của “Zico Thái” hiện hết sức mờ mịt. 

Ông Worawi không những không có cơ hội tranh cử ở cuộc đua đến ghế chủ tịch FAT vừa mới kết thúc, mà còn có khả năng khó đứng ra tranh cử ở những nhiệm kỳ tiếp theo, bởi uy tín của ông Worawi trong giới bóng đá quốc tế không còn như xưa, trong khi ông Worawi lại là người ủng hộ Kiatisuk nắm đội tuyển Thái Lan. 

Trái ngược với tình cảnh của Kiatisuk, vị trí của HLV đương nhiệm ở đội tuyển Thái là Akira Nishino hiện hết sức vững chãi. Ông Nishino là người được chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang ủng hộ tối đa.

Mới đây, FAT còn gia hạn hợp đồng có thời hạn 2 năm với vị HLV người Nhật Bản, cùng mức lương cao kỷ lục, được cho là cao hơn mức lương của Kiatisuk, khi “Zico Thái” còn dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng.

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Akira Nishino là giúp đội tuyển Thái Lan thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sau đó giành ngôi vô địch AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. AFF Cup chính là giải đấu mà Thái Lan hiện mất vương miện về tay đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2453 *