Huawei tiếp tục được gia hạn giấy phép kinh doanh đến 15/5

Huawei tiếp tục được gia hạn giấy phép kinh doanh đến 15/5 - 1

Theo Reuter, Mỹ đã gia hạn giấy phép kinh doanh tạm thời cho tập đoàn viễn thông Huawei, tức thêm 45 ngày so với giấy phép trước đó sẽ hết hạn vào 1/4.

Như vậy đến ngày 15/5, Nhà Trắng mới bắt đầu chính thức cấm các sản phẩm của Huawei trên đất Mỹ, đồng thời không cho phép Huawei mua các linh kiện thiết yếu của Mỹ với lý do các thiết bị của Huawei có các lỗ hổng bảo mật có thể được sử dụng cho mục đích do thám.

Được biết, sau khi đưa Huawei vào danh sách thực thể hồi tháng 5/2019 với lý do “lo ngại an ninh quốc gia”, Bộ Thương mại Mỹ bắt đầu nới lỏng lệnh cấm, cho phép Huawei mua và giao dịch với một số mặt hàng từ chuỗi cung ứng của Mỹ.

Theo một số chuyên gia, động thái của Mỹ được cho là nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của các nhà mạng viễn thông nhỏ ở vùng nông thôn. Thêm vào đó, Huawei hiện cũng đang là thương hiệu đi đầu trong thị trường viễn thông với hạ tầng 5G của mình. Hạ tầng 4G của hãng cũng được dùng trong một số nhà mạng tại Mỹ vì có mức giá phải chăng hơn.

Đây đã là lần thứ 4 Huawei nhận được sự gia hạn giấy phép trong lệnh cấm của Mỹ. Một mặt, Mỹ vẫn kêu gọi các quốc gia đồng minh loại Huawei khỏi kế hoạch xây dựng mạng 5G của họ.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4843 *